HỘI NGHỊ THÀNH VIÊN KẾT NỐI
TRẠM TRUNG CHUYỂN INTERNET QUỐC GIA
Ngày 30/9/2020
Ông Nguyễn Hồng Thắng

Giám đốc

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Làm việc tại VNNIC từ năm 2000. ông Nguyễn Hồng Thắng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho Hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN và Trạm trung chuyển Internet quốc gia Việt Nam (VNIX). Từ 2011, ông Thắng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật và công nghệ của VNNIC. Đến năm 2020, ông Nguyễn Hồng Thắng chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam. 

Một trong những đóng góp lớn nhất của ông Thắng là xây dựng, triển khai "Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS .VN" và các hoạt động thúc đẩy tỷ lệ triển khai, ứng dụng IPv6 tại Việt Nam

Mr. Katsuyasu Toyama

Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương/ Giám đốc điều hành JPNAP

Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ông Katsuyasu Toyama là Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet khu vực châu Á - THái BÌnh Dương, đồng thời là Giám đốc điều hành JPNAP - IX lớn nhất tại Nhật Bản. Ông là người đã xây dựng, phát triển mạng lưới và các dịch vụ đầu tiên tại JPNAP từ năm 2000 và chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc JPNAP từ năm 2007. Trong sự nghiệp của mình, Katsuyasu đã làm việc cho NTT Communications từ 2012-2015. Hiện tại, ông đang chủ trì việc tổ chức, phát triển sự kiện thúc đẩy kết nối Internet khu vực Peering Asia. 

Mr. Tashi Phuntsho

Senior Network Analyst/ Training Delivery Manager

APNIC

Tashi chính thức làm việc cho APNIC từ năm 2017. Trước đó, kể từ năm 2003, Tashi đã hoạt động ở nhiều vị trí, từ chuyên hệ thống mạng truyền dẫn đến quản lý hệ thống mạng lưới cho một Telco ISP.

Với kinh nghiệm sâu và rộng trong vận hành mạng lưới, Tashi đã có nhiều đóng góp tích cực trong cộng đồng APNIC, hỗ trợ cả về tư vấn kỹ thuật và đào tạo chuyên sâu.

Lĩnh vực hoạt động: 

Triển khai IPv6, Network Security, Securing Internet Routing (RPKI), SDN framework, Softwarisation, Network Automation, Transmission Networks, Internet eXchanges.

Ông Trần Văn Thành

Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu/ Kiến trúc sư trưởng mạng IP Tập đoàn Viettel

Tổng Công ty mạng lưới Viettel

Ông Trần Văn Thành là Kiến trúc sư trưởng mạng IP Tập đoàn Viettel và được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu từ năm 2016. 

Ông Nguyễn Trường Giang

Trưởng Đài DNS-VNIX

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Hiện tại ông là người quản lý, vận hành, khai thác hệ thống trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia, các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC bao gồm cả các mạng IPv6 quốc gia và các dịch vụ IPv6.

Ông Nguyễn Tiến Dũng

Kỹ sư Đài DNS&VNIX

Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Nguyễn Tiến Dũng chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế, quản trị, vận hành khai thác hệ thống TTDL của VNNIC, hệ thống VNIX.

Ông có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực IDC Switching, IPv6, Routing, Security.

Ông Võ Luân

Product Manager – CDN Department

VNG Cloud

Ông Võ Luân đã có 8 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển hạ tầng dịch vụ CDN; tham gia trực tiếp với vai trò là kỹ sư thiết kế cũng như định hướng phát triển dịch vụ CDN trong tương lai tại VNG Cloud. 

Ông Phạm Yên Lương

Chuyên viên Ban Khai thác mạng

VNPT-NET

Ông Phạm Yên Lương công tác tại VNPT từ năm 2012, có nhiều kinh nghiệm trong khai thác và xây dựng và triển khai các dự án, công nghệ mới trên mạng IP Core của VNPT.

Ông Phan Thanh Tùng

Nhân viên phòng Điều hành mạng IP

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Ông Phan Thanh Tùng chính thức làm việc tại FTEL từ năm 2014, tham gia triển khai, nghiên cứu, thiết kế hạ tầng mạng IP FTEL, trong đó đặc biệt quan tâm đến các mảng liên quan về an ninh định tuyến, tối ưu hóa lưu lượng nội và ngoại mạng, mạng data center SDN,...

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM

18 Nguyễn Du, Hà Nội

info@vnnic.vn

+84-24-35564944

+84-24-37821462